แมนเชสเตอร์ซิตี้ ใน ตารางพรีเมียร์ลีก ป้องกันตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีกสำเร็จ และพาทีมไปสู่จุดสูงสุด

แมนเชสเตอร์ซิตี้

แมนเชสเตอร์ซิตี้ ตามรายงานเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม แมนเชสเตอร์ซิตี้ ประสบความสำเร็จในการป้องกันตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีก และสเตอร์ลิงเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่สำคัญที่สุด ในการให้สัมภาษณ์เมื่อไม่นานนี้ เขาได้เปิดเผยความลับของความสำเร็จของทีม และตอนนี้แมตช์กับลิเวอร์พูลคือเกมที่สำคัญที่สุด สเตอร์ลิงคืออาวุธสำคัญสำหรับกวาร์ดิโอลาจริงๆ

ตารางพรีเมียร์ลีก เป็นทีมที่ 1 ที่ประสบความสำเร็จ ในการป้องกันตำแหน่งแชมป์ในรอบเกือบ 10 ปี และตอนนี้มีโอกาสที่จะท้าทายเกียรติที่ไม่เคยมีมาก่อน ในการคว้า 3 แชมป์ในประเทศ ภายใต้การฝึกของกวาร์ดิโอลา ผู้เล่นของแมนเชสเตอร์ซิตี้ รู้สึกสบายใจกับระบบของเขามากขึ้นเรื่อยๆ และสเตอร์ลิงก็เป็นตัวแทนทั่วไป เขาเปลี่ยนจากเด็กที่มีความสุข ซึ่งมักจะเสียโอกาสไปที่ยอดเยี่ยม เขายิงได้ 17 ประตูในฤดูกาลนี้ โดยรองจากอเกวโร่ และเป็นผู้ทำประตูที่ 2 ของทีม

พูดถึงการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุด ที่กวาร์ดิโอลานำมาสู่ทีม สเตอร์ลิงกล่าวว่ามันเป็นการเปลี่ยนแปลงทางจิตวิทยา เขาพยายามเปลี่ยนความคิดของเรา และเขาก็ปรับโทษด้วย ฉันไม่ต้องการที่จะลงรายละเอียดมากเกินไป แต่การที่เราผ่านสิ่งเหล่านี้ มันช่วยให้เราจริงจังและพร้อมเสมอ เช่นเดียวกับการมาสาย คุณมาประชุมสาย และในเรื่องเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ คุณต้องจริงจังกับมันและอย่าปล่อยมันไป

เมื่อเทียบกับฤดูกาลที่แล้ว ที่นำ 19 แต้มเหนือแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในการคว้าแชมป์ แมนเชสเตอร์ซิตี้ ( manchester city ) มีเพียง 1 แต้ม ในการป้องกันแชมป์ในฤดูกาลนี้ และผู้นำคือลิเวอร์พูลมาอย่างยาวนาน และการแข่งขันรอบสุดท้ายระหว่างทั้ง 2 ทีมก็เหมือนทางตันเช่นกัน สเตอร์ลิงเชื่อว่าชัยชนะเหนือลิเวอร์พูล 2-1 ในเลกที่ 2 เป็นการต่อสู้ที่สำคัญที่สุดในการชิงแชมป์ และพวกเขาจะพยายามอย่างเต็มที่

สเตอร์ลิงยังเปิดเผยว่าเขาเคยเป็นแฟนตัวยงของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และสวมเสื้อแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเมื่อตอนเป็นเด็ก อย่างไรก็ตาม เขาย้ำซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียงอดีต ไม่ใช่ตำแหน่งปัจจุบันโดยสิ้นเชิง ในความเห็นของเขา การเผชิญหน้ากับสโมสรเก่าอย่างลิเวอร์พูล กลายเป็นเกมที่สำคัญที่สุดในตอนนี้ และลิเวอร์พูลเป็นคู่ต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด โดยเขาบอกว่าเกมกับลิเวอร์พูล เป็นช่วงเวลาที่เข้มข้นที่สุดของฤดูกาล

อเกวโร่บอกว่าปีนี้เมสซี่ไม่ได้บัลลงดอร์ เพราะอย่างน้อยต้องเข้าชิงแชมเปียนส์ลีก

ตามรายงานเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม แมนซิ เผยแพร่บทสัมภาษณ์ล่าสุดของอเกวโร่ อเกวโร่ไม่ได้มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับการแข่งขันของเมสซี่ สำหรับบัลลงดอร์ปีนี้ เขาเชื่อว่าข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับการชนะ คือการไปถึงรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก หลังจากคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกกับแมนเชสเตอร์ซิตี้ได้ อเกวโร่ถูกสัมภาษณ์จากสื่อต่างๆมากมาย ตั้งแต่สื่ออังกฤษไปจนถึงสื่ออาร์เจนตินา คราวนี้ถึงตาของหนังสือพิมพ์สเปน เพราะอเกวโร่เคยเล่นให้กับแอตเลติโกมาดริด

นักข่าวที่รับผิดชอบรายงานนี้จากมาร์ก้า เป็นคนรู้จักเก่ากับอเกวโร่ เมื่อนักข่าวชี้แจงหัวข้อการสัมภาษณ์ นั่นคือการเชื่อมโยงอเกวโร่และเมสซี่อีกครั้ง อเกวโร่ยอมรับว่าเขารู้สึกประหลาดใจ เพราะถูกถามว่ารู้สึกอย่างไรกับการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก

นักข่าวถามอเกวโร่ว่าเขาคิดว่าเมสซี่มีความหวังที่จะคว้าบัลลงดอร์ปีนี้หรือไม่ อเกวโร่ตอบว่าไม่ ฉันไม่คิดอย่างนั้น เหตุผลมันง่ายมาก ฉันคิดว่าข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับการชนะบัลลงดอร์ คือการที่คุณและทีมของคุณ ไปถึงรอบชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีกในปีนี้

อเกวโร่ยังกล่าวอีกว่าบัลลงดอร์ปีนี้น่าจะเป็นของนักเตะจากลิเวอร์พูล หรือไม่ก็ท็อตแนมฮ็อตสเปอร์ และมีความเป็นไปได้สูงที่จะไม่มอบรางวัลให้เมสซี่ เพราะทีมของเมสซี่ตกรอบโดยลิเวอร์พูล อย่างไรก็ตาม อเกวโร่ยังไม่ตกรอบ นอกจากนี้เขายังกล่าวเสริมว่าความชอบส่วนตัวของฉัน ฉันยังหวังว่าเมสซี่จะได้รับบัลลงดอร์ หากเขาสามารถนำอาร์เจนตินาไปสู่ตำแหน่งโคปาอเมริกาได้ เพราะฉันตั้งตารอมันมาก สุดท้ายนี้ นักข่าวถามอเกวโร่ถึงรายชื่อในใจของผู้เข้าชิงบัลลงดอร์ อเกวโร่ให้ชื่อ 4 ชื่อ ซาลาห์, ฟานไดจ์ค, เคนและอีริคเซน

แมนเชสเตอร์ซิตี้

แมนเชสเตอร์ซิตี้ สด พบกับ บาเยิร์นกำลังเข้าใกล้ซาเน่ เพื่อสร้างปีกของเยอรมัน

แมนเชสเตอร์ซิตี้ สด ตามรายงานเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม บาเยิร์นกำลังติดต่อกับตัวแทนของซาเน่ โดยหวังว่าผู้เล่นทีมชาติเยอรมัน ที่ไม่ได้รับความนิยมที่แมนซิตี้ จะสามารถกลับมาเล่นที่บุนเดสลีกาได้ ซาเน่เข้าร่วมแมนเชสเตอร์ซิตี้ในฤดูร้อนปี 2016 และเขาเซ็นสัญญา 5 ปี

ในฤดูกาล 2016-2017 ซาเน่ลงเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ซิตี้ทั้งหมด 37 เกม โดยยิงได้ 9 ประตู 6 แอสซิสต์ ในฤดูกาล 2017-2018 ถัดมา ซาเน่กลายเป็นกำลังหลักของทีม 47 เกม โดยทำได้ 14 ประตู 19 แอสซิสต์ ในฤดูกาล 2018-2019 ที่ผ่านมา ซาเน่เล่นได้มากจริงๆ จนถึงตอนนี้เขาเล่นไป 30 เกม และข้อมูลส่วนตัวของเขาก็ไม่เลวด้วย โดยทำได้ 16 ประตู 17 แอสซิสต์

แต่ซาเน่สูญเสียความไว้วางใจจากกวาร์ดิโอลา ในเกมสำคัญๆรวมถึงการแข่งขันแชมเปี้ยนส์ลีก 2 รอบกับท็อตแนม ลีกคัพและเอฟเอคัพรอบชิงชนะเลิศด้วยเวลาเพียงไม่กี่นาที พรีเมียร์ลีกยุติการต่อสู้ชิงแชมป์ครั้งสำคัญ และซาเน่ก็นั่งสำรองมากขึ้นไปอีก สิ่งนี้ทำให้สตาร์ชาวเยอรมันไม่พอใจอย่างมาก กับสถานการณ์ของเขาที่สโมสร

แม้ว่าบาเยิร์นจะคว้าแชมป์ลีกในฤดูกาลนี้ แต่คู่แข่งเก่าอย่าง man city ก็สร้างแรงกดดันให้กับบาเยิร์นได้มากพอ และในขณะเดียวกัน ความสามารถในการแข่งขันของบาเยิร์นในแชมเปี้ยนส์ลีก ก็แสดงให้เห็นแนวโน้มที่ลดลงเช่นกัน เนื่องจากร็อบเบนและริเบรีออกจากทีมในเวลาเดียวกัน หลังจากสิ้นสุดฤดูกาล บาเยิร์นจำเป็นต้องเติมความสดใหม่บนตำแหน่งปีกทั้ง 2 ข้างปีก ดูเหมือนว่านี่เป็นเหตุผลที่ซาเน่กลายเป็นเป้าหมายของบาเยิร์น

เลวานดอฟสกี้กองหน้าตัวหลักของบาเยิร์น ยังเชื่อว่าการเซ็นสัญญากับซาเน่ เป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมให้กับทีม โดยเขากล่าวว่าซาเน่เป็นผู้เล่นที่มีคุณสมบัติเหนือกว่า และมีศักยภาพที่ยอดเยี่ยม ฉันได้ดูเขาเล่น ballchampion.com หลายครั้งและรู้ว่าเขาเก่งแค่ไหน การปรากฏตัวของเขาจะช่วยปรับปรุงทีม และช่วยเราไปถึงที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก

เมื่อซาเน่สามารถเข้าร่วมบาเยิร์นได้ บาเยิร์นก็จะประสบความสำเร็จ ในการสร้างการรวมกันของปีกเยอรมันอย่างนาบรี + ซาเน่ และบวกกับคูมานที่กำลังมาแรง ซึ่งสามารถชดเชยการสูญเสีย ที่เกิดจากการจากไปของโรเบรี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

แอตเลติโกมาดริดเสียกำลังหลัก แมนเชสเตอร์ซิตี้และบาร์เซโลนาทุ่ม 70 ล้าน

ตามรายงานเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ไม่กี่วันที่ผ่านมา แอตเลติโกมาดริดได้เปิดตัววิดีโออำลากรีซมันน์อย่างเป็นทางการ ประโยคการปล่อยตัว 120 ล้านยูโรของเขาได้รับการกระตุ้น และอาชีพ 5 ปีในแอตเลติโกมาดริด ของสตาร์กษัตริย์ฝรั่งเศสกำลังจะสิ้นสุดลง และกองกลางแอตเลติโกมาดริดอีกคน ก็อาจจะย้ายออกไปในลักษณะเดียวกัน เขาเป็นนักเตะทีมชาติสเปน นั่นคือโรดริโก้ เอร์นานเดซ หรือที่รู้จักกันในนามโรดรี้

บาร์เกโรเอเยนต์ของโรดรี้กองกลางแอตเลติโกมาดริด บอกกับผู้บริหารของแอตเลติโกมาดริด โดยกล่าวว่าพวกเขาจะจ่ายค่าฉีกสัญญา 70 ล้านยูโร อันที่จริงโรดรี้วัย 22 ปีเองก็หวังที่จะต่อสัญญากับแอตเลติโกมาดริด แต่หลังจากที่กรีซมันน์, โกดินและผู้เล่นที่มีรายได้สูงคนอื่นๆออกจากทีม นักเตะแห่งทีมชาติสเปนก็หวังว่าจะได้เงินเดือนที่ตรงกับค่าตัวของเขา

แนวรับของแอตเลติโกมาดริด อาจต้องเผชิญกับการปรับโครงสร้างทีมครั้งใหญ่ในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยพื้นฐานแล้ว ลูคัส, เฟลิเป้, โกดินและฆวนฟราน ได้ตัดสินใจออกจากทีมโดยพื้นฐานแล้ว และอนาคตของอาเรียสและซาวิชก็ไม่เป็นที่รู้จัก ดังนั้นงานในการรักษาเสถียรภาพการป้องกันในฤดูกาลใหม่ จึงเป็นเรื่องยากมากๆ และต้องการการสนับสนุนจากโรดรี้วัย 22 ปี

ในเวลาเดียวกัน กวาร์ดิโอลาโค้ชทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ก็กำลังจับตามองมิดฟิลด์ชาวสเปนวัย 22 ปีรายนี้ นอกจากนี้เขายังได้รับการยกย่อง ให้เป็นผู้สืบทอดโดยธรรมชาติของแฟร์นันดินโญ่ ด้วยตำแหน่งกองกลางแมนเชสเตอร์ซิตี้ ซึ่งเป็นชิ้นส่วนสุดท้ายของปริศนา อย่างไรก็ตาม แมนซิตี้ mancity อยู่ในระหว่างการตรวจสอบความเป็นธรรมทางการเงินของยูฟ่า สำหรับแมนรซิตี้ ราคา 70 ล้านยูโรเป็นเงินจำนวนเล็กน้อย แต่ผลที่ตามมานั้นยังไม่เป็นที่รู้สำหรับแมนซิตี้

อีกทีมที่สนใจในตัวโรดรี้วัย 22 ปีคือบาร์เซโลนา ความแก่ของบุสเก็ตส์เริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ บาร์เซโลนายังต้องการนักสู้รุ่นเยาว์ของแอตเลติโกมาดริด เพื่อเข้าร่วมในการแข่งขันหลายสาย และเพื่อลดแรงกดดันในตำแหน่งกองกลาง ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดสำหรับบาร์เซโลนา คือวัยรุ่นไม่ต้องออกจากสเปนเพื่อเข้าร่วมทีมชั้นนำ

แต่เป้าหมายหลักของบาร์เซโลนาในตอนนี้คือเดอลิกต์ ดังนั้นพวกเขาจึงหวังว่าโรดรี้จะให้เวลาพวกเขาบ้าง บาร์เกโรตัวแทนของโรดรี้กล่าวว่าบาร์เซโลนาขอให้พวกเขารอ 10 วัน เพื่อดูว่าพวกเขาสามารถสรุปการโอนเดอลิกต์ได้หรือไม่ หากเดอลิกต์ล้มเหลวในการมาที่บาร์เซโลนา บาร์เซโลนาจะมุ่งมั่นที่จะโอนโรดรี้วัย 22 ปีอย่างเต็มที่ โรดรี้ลงเล่นให้กับแอตเลติโกมาดริด 46 เกมในฤดูกาลนี้ รวมถึงการลงเล่นในลีก 40 เกม โดยเขายังยิงได้ 2 ประตู 1 แอสซิสต์ด้วย